4 lý do mà bạn nên dùng tỏi đen ngay lập tức

Mặc dù tỏi đen chắc chắn không có vẻ ngon miệng nhưng trên thực tế, bạn có thể tưởng tượng nó chỉ đơn giản là tỏi được đốt cháy, nó thực sự được thực hiện bằng cách "lên men" toàn bộ các bóng đèn tỏi tươi trong môi trường được kiểm soát độ ẩm ở nhiệt độ từ 140 đến 170 độ Fahrenheit trong 14 đến 40 ngày. Không có chất phụ gia, chất bảo quản, hoặc đốt cho vấn đề đó, dưới bất kỳ hình thức nào.

Một khi nó được lấy ra khỏi nhiệt, các bóng đèn tỏi được đặt trong một khu vực khô ở nhiệt độ phòng để oxy hóa trong 10 đến 14 ngày. Kết quả là tỏi có mỡ và mứt mềm với hương vị nhạt và hương thơm tương tự như giấm balsamic - hương vị cay thường của tỏi biến mất, điều đó có nghĩa là ngay cả những người không thể đứng tỏi có thể giống như tỏi đen.

​Như phòng thí nghiệm Thực phẩm Bắc Âu mô tả nó "Quá trình này không phải là quá trình lên men- sự biến đổi không phải do quá trình trao đổi chất của vi sinh vật mà là do sự phân hủy enzyme (nhiệt biểu hiện alliinase, enzyme chuyển alliin không bay hơi thành allicin dễ bay hơi , hợp chất chịu nóng củ tỏi tươi) và một phần là phản ứng Maillard Reaction, một chuỗi các phản ứng hóa học tạo ra màu tối và hương vị phức tạp, caramel. "

Trên thực tế, những người sành ăn cho rằng đó là sự pha trộn tuyệt vời giữa hương vị mía giống như mật ong và sự pha loãng trong miệng của bạn giống như trái cây khô và mềm. Sự xuất hiện của nó trên các chương trình truyền hình thực tế "Top Chef" và "Iron Chef" cho thấy nó là một trong những "siêu thực phẩm" thực sự và mới nhất.

Trong thần thoại Đạo giáo, tỏi đen thậm chí đã đồn đại để cho sự bất tử - và, trong khi chúng tôi chắc chắn không thể đảm bảo rằng, không có nghi ngờ rằng nó cung cấp một tấn lợi ích sức khỏe. Nó được đóng gói với gần gấp đôi lượng chất chống Oxi hóa như tỏi​ sống - các nhà nghiên cứu  đã phát hiện ra rằng quá trình lên mem đôi khi tăng gấp đôi chất chống Oxi hóa, và không phải ngẫu nhiên. Một nghiên cứu năm 2009 được thực hiện ở Nhật Bản cho thấy nó có hiệu quả hơn tỏi tươi để giảm kích thước khối ưu.

​Nó có thể được ăn một mình, trên bánh mì, hoặc được sử dụng trong bất kỳ món ăn yêu thích nào của bạn, giống như bạn thường xuyên tỏi - nhưng bạn sẽ được hưởng những lợi ích về sức khoẻ thậm chí nhiều hơn bạn từ loại thảo dược này đã rất mạnh mẽ.

​Nếu đó không đủ lý do để giúp bạn cân nhắc đến việc sáng tạo trong nhà bếp và đưa tỏi đen vào làm việc trong bữa ăn, những lý do này chắc chắn khiến bạn cảm hứng.

4 lý do để bắt đầu ăn tỏi đen

1. Điều trị đái tháo đường týp 2

Những người bị bệnh đái tháo đường týp 2 biết rằng tình trạng có thể tàn phá sức khoẻ của bạn do những ảnh hưởng của stress oxy hóa. Bệnh tiểu đường không kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như bệnh thận, bệnh tim, tổn thương thần kinh và các vấn đề về thị lực - thậm chí đôi khi còn mù.

Các chất chống oxy hoá tiềm ẩn trong tỏi đen đặc biệt có thể làm giảm stress oxy hóa do tăng lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất chống oxy hoá cao có tác dụng thậm chí mạnh hơn tỏi thông thường và có thể hữu ích hơn trong việc ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

2. Cải thiện mức cholesterol

Trong khi cholesterol "tốt", hay HDL, rất cần thiết cho sự sống còn, giữ LDL, hoặc "xấu" cholesterol trong kiểm tra là rất quan trọng để giảm nguy cơ bệnh tim, đột qu and và tử vong sớm. Mặc dù tỏi sống đã nhận được hầu hết các lời khen ngợi khi đem lại lợi ích cho tim, nhưng tỏi đen gần đây đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu, và vì nó có một cấu tạo phytochemical nhỏ so với tỏi sống, như đã đề cập, nó mang lại nhiều lợi ích hơn để hỗ trợ trái tim.

Một nghiên cứu năm 2014 được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonbuk ở Hàn Quốc cho thấy những người tham gia lấy chiết xuất tỏi đen hàng ngày trong 12 tuần nói rằng mức cholesterol HDL trung bình tăng lên cũng như sự giảm sút của allpoprotein B trong lipid máu - được coi là một chỉ báo mạnh về nguy cơ bệnh tim.

3. Giảm dị ứng và nhiều hơn nữa

Cho dù bạn bị dị ứng da hoặc mũi, tỏi đen có thể mang lại cứu trợ đáng kể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó thực sự có khả năng tắt các gen gây ra viêm và phản ứng dị ứng ở nơi đầu tiên. Nó cũng được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch, do sự phong phú của chất chống oxy hoá, điều quan trọng cho dù bạn có dị ứng hay không.

Ngoài việc chống lại dị ứng, vì tỏi được coi là kháng sinh tự nhiên, nó thậm chí còn có thể giúp chống lại virus và nhiễm trùng. Một nghiên cứu năm 2012 đã tiến hành tại Đại học Bang Washington cho thấy tỏi có hiệu quả gấp 100 lần so với hai loại thuốc kháng sinh hàng đầu để chống lại một loại vi khuẩn có tên là Campylobacter, loại vi khuẩn này gây ra nhiều bệnh đường ruột trên khắp thế giới. Nó được sử dụng cho mục đích y học hàng ngàn năm, bao gồm để giúp chống lại bệnh dịch hạch trong thế kỷ 18.

Tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cũng như virut, nấm và mầm bệnh mà không gây hại cho hệ thực vật ruột, không giống như thuốc kháng sinh.

4. Giúp làm lành gan khỏi rượu

Gan là một trong những cơ quan duy nhất có thể tự lành bệnh từ hư hỏng - nếu thói quen tốt được phát triển trước khi quá muộn. Bệnh gan do rượu do rượu gây ra do suy giảm oxy hóa do cố gắng phá vỡ rượu. Đó là làm tổn hại tế bào gan, có thể dẫn đến viêm và sẹo theo thời gian.

 Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tỏi đen có thể giúp giảm viêm và thậm chí giúp đảo ngược sự hư hại của rượu trên gan, cũng như loại bỏ chất béo tích tụ trên dòng sông, nhờ tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó, một lần nữa.