7 Bước xoa bóp – đập tan chứng đau đầu

Bạn thường xuyên bị đau đầu, đau đỉnh đầu, thái dương, gáy….do việc suy nghĩ nhiều, trúng gió, trở trời, hay làm việc trong phòng máy lạnh với máy tính quá nhiều. Làm sao để đập tan chứng đau đầu nhanh chóng, mang lại cảm giác thoải mái và lấy lại hiệu quả làm việc.

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU ĐẦU:

Táo bón hoặc hội chứng ruột kích thích

Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa đau đầu, đau nửa đầu với táo bón hoặc hội chứng ruột kích thích. Nghiên cứu cũng cho thấy điều trị táo bón có thể cải thiện chứng đau đầu ở nhiều bệnh nhân.

Lạm dụng thuốc

Đau đầu do lạm dụng thuốc là một trong những loại đau đầu phổ biến nhất và các nhà nghiên cứu ước tính nó chiếm tỷ lệ 1-2%. Các bác sĩ thấy rằng sử dụng bất hợp lý các thuốc điều trị triệu chứng đau đầu hoặc thuốc giảm đau có thể dẫn tới đau đầu do thuốc. Nếu bạn đang dùng thuốc trị đau đầu hoặc đau nửa đầu và các triệu chứng không bớt, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Thay đổi thời tiết

Theo các nhà nghiên cứu, đau nửa đầu gây ra bởi thời tiết lạnh hoặc nóng chiếm tỷ lệ 20-30% số trường hợp. Nguyên nhân là vì não giải phóng ra serotonin, một hormone gây stress, khi thời tiết thay đổi đột ngột có thể dẫn tới đau đầu.

Mất nước

Nếu bạn bị đau đầu liên tục kèm theo các triệu chứng khác như buồn nôn và đau nhức cơ thể, rất có khả năng là bạn đang bị mất nước. Hãy uống đủ nước trong suốt cả ngày để thoát khỏi tình trạng đau đầu liên tục.

Uống quá nhiều cà phê

Theo các bác sĩ, phụ thuộc caffein là một nguyên nhân phổ biến nữa gây đau đầu thường xuyên. Trên thực tế, chỉ cần 100mg caffeine cũng có thể gây đau đầu. Hãy giảm lượng caffeine nếu bạn muốn giảm đau đầu\

Hoạt động trí óc trong thời gian dài

Những người trong các lĩnh vực hoạt động về trí não như kỹ sư lập trình, marketing, tạo mẫu….làm việc trong môi trường cần sự sáng tạo, não vận động nhiều gây đau đầu.

GIẢI PHÁP CHO CHỨNG ĐAU ĐẦU:

Cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân do đau đầu xuất phát từ đâu. Hạn chế sử dụng các loại thuốc giảm đau vì dễ gây ra hiện tượng nhờn thuốc. Điều đầu tiên đó là phải giảm đau tạm thời bằng biện pháp massager.

Sau đây OVANET xin giới thiệu phương pháp xoa bóp hiệu quả:

Giảm đau đầu