Bí quyết cực sốc của đậu đỏ

Công dụng tuyệt vời nhất của đậu đỏ đó là giúp hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Sở dĩ vậy bởi đậu đỏ chứa một lượng protein phong phú rất có lợi cho tim.
Protein làm hạ thấp mức cholesterol xấu LDL (yếu tố nguy cơ bệnh động mạch) và làm gia tăng lượng cholesterol tốt HDL (loại có lợi có thể tiêu tan).

Chất xơ trong đậu đỏ còn giúp tăng sức đề kháng cho hệ ruột, giúp dễ hấp thụ và tiêu hóa thức ăn. Cùng với đó, lượng chất xơ dồi dào còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Các bà mẹ mang thai thường xuyên ăn đậu đỏ cũng rất tốt cho thai kỳ. Đậu đỏ giúp bổ sung sắt, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh vì trong đậu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Vitamin B1, vitamin B6 có trong đậu đỏ còn giúp chị em bầu giảm mệt mỏi, giảm stress và tăng khả năng lưu thông máu.

Đậu đỏ giàu vitamin nhóm B và mang tính chất kiềm thạch nên có tác dụng nhuận tràng, thông ruột, giải độc cho ruột và gan rất hiệu quả.

Những người bị bệnh viêm đường tiết niệu cũng nên tăng cường ăn đậu đỏ.

Không chỉ tẩy sạch tế bào da chết, đậu đỏ còn làm giảm tình trạng viêm nhiễm và hạn chế các vết sưng tấy trên da do mụn gây ra.

Đậu đỏ giúp giảm cân hiệu quả. Hạt đậu đỏ cung cấp ít calo (một chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo) nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể