Tỏi đen cô đơn công dụng gấp nhiều lần tỏi tươi

Theo kết quả công bố của Cục An toàn vệ sinh Thực phẩm của Bộ Y tế khi so sánh thành phần dược liệu giữa tỏi tươi và tỏi đen được lên mem tự nhiên hoàn toàn  100% theo công nghệ Nhật Bản của Công ty TNHH Ovanet vừa qua.

Tỏi đen được xem là thực phẩm cao cấp dành cho thế kỷ mới vì nó đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ….và rất có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Tỏi đen Ova có nguồn gốc từ tỏi cô đơn( tỏi một tép), nguyện liệu chính được nhập từ các vùng miền trung Việt Nam từ Bình Thuận trở ra đến Quãng Ngãi. Tỏi tươi được lên mem trong một quy trình khép kín trong vòng từ 40-65 ngày, quá trình kênh mem diễn ra quá trình trao đổi chất tạo ra các axitamin mà melanoidin, chất này làm tỏi có màu đen. Thực phẩm chức năng Tỏi Đen Ova được lên mem tự nhiên 100% dưới sự kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm chặt chẽ và không có bất cứ chất phụ gia nào. Đặc biệt là thành phần đến tay người tiêu dùng hoàn toàn mất đi mùi hăng và vị cay của tỏi tươi mà có mùi thơm của hoa quả sấy khô và hơi thơm dẻo rất dễ ăn và sẽ gây cảm giác “nghiện” đối với người sử dụng.

Theo bác sĩ CK2 Huỳnh Tấn Vũ -Giảng viên Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, tỏi đen có được nhiều công dụng tốt là vì trong tỏi đen chứa đến 18 axitamin và hai hợp chất SOD enzin-polyphenol( phòng chống ung thư) và S-allcysteine với nồng độ lớn hơn tỏi tươi, chất chống Oxy hóa gấp đôi tỏi tươi. Do đó, tỏi đen tăng hiệu quả phòng và trị bệnh gấp nhiều lần so với tỏi tươi trên những công dụng: Giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống Oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe ở người già,….

Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington( Mỹ) còn phát hiện ra tỏi có hiệu quả gấp 100 lần kháng sinh, hợp chất Diallyl sulphide trong tỏi có thể dễ dàng phá hủy lớp màng bảo vệ của các loại vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể. Thậm chí, chất hóa học này có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gấp 100 lần so với hai loại thuốc kháng sinh thông dụng là erythromycin và ciprofloxacin.

Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn tỏi tươi. 100gr tỏi tươi chứa 63.8g độ ẩm, 7.2g đường, 5.2g protein, 10.2g chất béo, 10mg canxi, 12.5mg photpho, 1.3mg sắt, 0.29mg vitamin B2, 0.8mg acid nocotinic, 7mg vitamin C,… Trong khi mỗi 100g tỏi đen chứa 43.6g độ ẩm, 1.100KJ calo, 41.4g đường, 10.4g protein, 5.1gg chất béo, 13mg canxi, 52mg magie, 2.1mg Sắt, 36mg natri, 930mg Kali, 1.4mg kẽm, 10.726mg vitamin B6, 0.126mg vitamin B2, 10,48mg acid nicotinic…. Điều đó cho thấy độ ẩm và chất béo của tỏi giảm đáng kể còn các nguyên tố vi lượng được tăng lên nhiều lần.

Tỏi đen Ova đã được công nhận là thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khoe, góp phần ngăn chặn và phòng ngừa nhiều bệnh tật, chỉ cần bóc vỏ dùng trực tiếp mỗi ngày từ 1-3 củ, hoặc nhâm nhi 1-2 ly nhỏ rượu tỏi đen mỗi ngày.

Thông tin chi tiết tại website: toidenova.com hoặc liên hệ sdt 0906955715 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất nhé!!!